Tin tức

Bảo dưỡng máy ép gạch không nung tốt hơn

Máy ép gạch không nung tự động là một loại máy hiện đại được sử dụng nhằm sản xuất gạch không nung cho ngành xây dựng.

Với công nghệ dây chuyền sản xuất tự động tiên tiến, nó làm giảm số lượng nhân viên và chi phí sản xuất nhưng chất lượng sản phẩm ngày càng tăng. Tuy nhiên, máy ép gạch không nung hoạt động trên cơ chế tự động là chính. Thực tế nhiều máy chưa hoàn thành luôn hoạt động tốt, kéo dài tuổi thọ lâu hơn, ngoài chất lượng thiết bị, kiểm tra, bảo trì định kỳ và thường đóng vai trò rất quan trọng. Làm thế nào nhằm bảo dưỡng máy? Bài viết dưới đây của máy xây dựng Rồng Việt sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này.

Làm sạch dây chuyền

Vệ sinh toàn bộ dây chuyền sản xuất gạch sau khi kết thúc chu kỳ cũng là một vấn đề quan trọng mà kỹ thuật viên cần lưu ý. Các phần quan trọng mà bạn cần phải làm sạch thường xuyên là: hộp khuôn, chày ép, xe liệu trên máy chủ, 2 trục ngang của máy trộn, nhất là khu vực tủ điều khiển, trạm thủy lực.

Bảo dưỡng máy ép gạch không nung tốt hơn

Kiểm tra các bộ phận được kết nối với các ốc vít và bu lông

Trong quá trình sản xuất máy ép gạch không nung tự động sẽ xảy ra rung động lớn làm cho các khớp vít, bu lông lỏng lẻo. Vì vậy, bạn cần phải thường xuyên kiểm tra các ốc vít, bu lông và vít chúng lại với nhau. Không nhằm trường hợp ốc bị lỏng lẻo hoặc rơi ra khỏi các thành phần trong dây chuyền sản xuất của máy sẽ rất nguy hiểm, và cũng làm cho sản phẩm kém chất lượng.

Kịp thời bổ sung dầu bôi trơn

Trong quá trình sản xuất gạch chưa hoàn thành sẽ khiến máy khô dầu tại những điểm tiếp xúc ảnh hưởng đến hoạt động của máy. Do đó, việc theo dõi việc cung cấp dầu bôi trơn thường xuyên và kịp thời vào vòng bi của trục quay di chuyển trong dây chuyền sản xuất là cực kỳ quan trọng mà bạn cần chú ý.

Nhưng trước khi đưa vào các chất bôi trơn, bạn cần phải làm sạch chất bôi trơn cũ trong máy, sau đó đổ chất bôi trơn mới. Thông thường, mức dầu được đổ vào khoảng 1/2 hoặc 2/3 buồng của vòng bi. Lưu ý, không bơm quá ít hoặc quá nhiều vào vòng bi, nếu bạn bơm ít thì nó sẽ không đủ hiệu quả bôi trơn, nếu quá nhiều sẽ làm tăng nhiệt độ vòng bi sẽ làm dãn vòng bi.

Bảo dưỡng máy ép gạch không nung tốt hơn

Có thể nói rằng máy móc tốt không chỉ giúp tăng tốc độ tiến bộ và chất lượng sản phẩm mà còn cải thiện sự an toàn của người lao động. Do đó, điều quan trọng là bạn phải vệ sinh máy làm gạch thường xuyên nhằm sản xuất gạch trở nên hiệu quả và thuận tiện hơn.

Nếu quý vị có nhu cầu tìm một đơn vị chuyên về phân phối máy ép gạch không nung tự động tphcm thì hãy đến với Rồng Việt nhé!

 

  • Máy bẻ đai
  • Giàn giáo xây dựng
  • Máy ép gạch không nung
  • Máy ép ngói
  • Máy trộn bê tông
  • Máy trộn bê tông HD
  • Máy trộn bê tông inox
  • Máy trộn bê tông JS