Tin tức

Các bước sử dụng máy ép gạch không nung bán tự động

Sở hữu một dây chuyền máy ép gạch không nung có nên hay không? Và quy trình sử dụng nó cụ thể như thế nào. Cùng giải đáp bằng thông tin trong bài viết sau đây nhé.

Máy ép gạch không nung là một sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong thị trường xây dựng việt nam khoảng 10 năm gần đây. 1 phần vì công văn của bộ xây dựng ra chỉ thị và hướng dẫn ưu tiên dùng gạch không nung và hạn chế dùng gạch nung truyền thống để bảo vệ môi trường. Nó có hai loại được sử dụng chủ yếu trên thị trường đó là máy phải không không tự động và bán tự động chuyên dùng cho các thành phần khác nhau tạo nên sản phẩm gạch không nung thân thiện với môi trường, tiết kiệm được vật liệu xây dựng.

Các nguyên liệu sản xuất gạch không nung

Máy ép gạch không nung bán tự động hay tự động đều có thể hoạt động tự động được từ khâu cấp nước, cấp liệu và sản xuất gạch tự động cho ra thành phẩm như mong muốn. Nguyên liệu chính dùng để sử dụng trong quy trình sản xuất của thiết bị này là các vật liệu có sẵn trên thị trường như bột đá, đá mạt, cát xi măng xỉ than nước, sỏi, … đặc biệt với hệ thống tự động sẽ không hề kén mạt đá như các dây chuyền gạch không nung khác.

Các bước sử dụng máy ép gạch không nung bán tự động

Quy trình sử dụng dây chuyền máy ép gạch không nung

Bước 1: xử lý các nguyên liệu. Tập hợp các nguyên liệu cần được sử dụng cho sản phẩm gạch tại bãi tập kết và kho lưu trữ để tiện cho việc cấp phối. Các nguyên liệu đó có thể là mặt, đất sỏi, đất đồi, cát, xi măng, nước.

Bước 2: cấp nguyên liệu cho thiết bị. Người sử dụng dùng tời vật liệu, các máy nâng để định lượng xi măng đưa vào máy trộn. Các nguyên liệu khác cũng được cho vào theo tỉ lệ đã tính toán.

Bước 3: trộn nguyên liệu với nhau theo quy định cấp phối các chất liệu. Nước và xi măng được đưa vào máy để trộn. Sau đó những nguyên liệu này được trộn đều đặn trong khoảng thời gian đã được cài đặt. Hỗn hợp sau khi được trộn kỹ sẽ được tự động đưa vào hệ thống nạp liệu trong khu vực máy tạo hình bằng băng tải.

Bước 4: tạo hình gạch nhờ lực ép siêu mạnh của hệ thống máy ép. Thiết bị hoạt động theo cơ chế ép đầm tạo ra lực rung và lực ép rất lớn. Từ đó hình thành nên các viên gạch không nung, gạch block đạt chất lượng ổn định và độ bền cao. Cùng với các quy trình phối liệu phối trộn nguyên liệu, các bộ phận tạo hình, sản phẩm được tạo ra đảm bảo được như ý muốn.

Các bước sử dụng máy ép gạch không nung bán tự động

Bước 5: chuyển gạch ra ngoài. Các dây chuyền máy ép gạch không nung sẽ được cung cấp thêm hai xe đẩy gạch. Nhờ đó mà chúng ta có thể chuyển gạch vừa được ép ra để dưỡng hộ dễ dàng, đơn giản, nhanh chóng.

Như vậy, nếu sở hữu trong tay một máy ép gạch không nung thì công việc chuẩn bị gạch sẽ được nằm trong tầm tay và khá chủ động. Vừa tận dụng được các vật liệu còn dư, phế thải dễ tìm thấy ở công trường, vừa tiết kiệm được chi phí công nhân, vừa bảo vệ được môi trường, lại làm theo được chỉ thị của nhà nước. Những đơn vị xây dựng trang bị máy ép gạch này sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho công trình của mình, từ đó nâng cao khả năng cạnh tranh. Chúng tôi hi vọng rằng bài viết đã giúp cho quý độc giả có cách sử dụng máy ép gạch không nung tiện lợi hơn.

 

 

  • Máy bẻ đai
  • Giàn giáo xây dựng
  • Máy ép gạch không nung
  • Máy ép ngói
  • Máy trộn bê tông
  • Máy trộn bê tông HD
  • Máy trộn bê tông inox
  • Máy trộn bê tông JS