Tin tức

Cách bảo quản máy trộn bê tông tăng tuổi thọ thiết bị

Làm cách nào để bảo dưỡng máy trộn bê tông 750l đúng cách?

Bất cứ đồ dùng nào cũng cần phải được bảo trì. Đặc biệt là máy móc cũng càng cần được bão dưỡng để các chi tiết máy hoạt động lâu hơn và hiệu quả hơn. Các thiết bị xây dựng và đặc biệt máy trộn bê tông cũng cần được chú trọng. Vậy làm cách nào để bảo dưỡng các thiết bị đúng cách? Cùng chúng tôi tham khảo một số phương án sau đây nhé.

Lưu ý về vị trí đặt máy trộn bê tông

máy trộn bê tông 750l

Điều đầu tiên chúng ta cần quan tâm là làm thế nào để tìm vị trí của máy trộn bê tông phù hợp. Nhiều người nghĩ đến nơi để đặt máy ở nơi nào cũng được, miễn là việc sử dụng là okay và đó là một cái nhìn hoàn toàn sai lầm.

Đặt máy trộn bê tông, thậm chí những loại dung tích lớn như máy trộn bê tông 750l ở đúng vị trí không chỉ để phù hợp với kích thước của xưởng, mà còn để tránh bụi, nước không cần thiết, không bị oxy hóa bởi tác động của môi trường, từ đó có thể giữ máy ổn định, chạy bền hơn theo thời gian.

Kiểm tra máy móc định kỳ

Bất kể người hay máy móc là như nhau. Có những hạn chế nhất định trong vòng đời, đó là lý do tại sao các bác sĩ luôn khuyên bạn nên dành thời gian để tiến hành kiểm tra định kỳ để tìm ra căn bệnh sớm và tìm ra cách để được xử lý ngay từ đầu.

Đối với việc bảo quản máy trộn bê tông không phải là ngoại lệ. Ít nhất 1 năm, chúng ta nên duy trì chúng một lần, lấy dầu tra vào trục chính, kiểm tra vít, dây thường. Các máy trộn bê tông, nhà ở bị xuống cấp phải được thay thế và sửa chữa kịp thời.

Vệ sinh thùng (trống) trộn bê tông

máy trộn bê tông 750l

Hầu hết các ứng dụng cơ khí đều không hứng thú trong việc làm sạch thùng trộn bê tông, mặc dù đây là khu vực trộn bê tông xác định chất lượng sản lượng của bê tông.

Để bảo quản máy trộn bê tông chúng ta cần phải biết cách làm sạch máy trộn bê tông. Làm sạch thùng trộn không phải là khó khăn nhưng đòi hỏi mức độ chi tiết cao. Đối với những người sử dụng máy trộn bê tông, họ phải có trách nhiệm cao ở nơi làm việc, lau chùi thùng, lau chùi sạch vữa cũ và đổ nước sạch vào thùng trộn để lau chùi. Sau đó làm sạch thùng trộn 1 lượt. Nếu vẫn có dính bê tông khô trong thùng trộn, bật máy để lấy cát và nước cho vào thùng chạy trong vài phút để làm sạch bể.

Đây cũng là cách tốt để bảo quản máy trộn bê tông đem hiệu quả trộn tốt hơn. Những máy trộn bê tông 750l trở lên cũng dùng cách này được.

  • Máy bẻ đai
  • Giàn giáo xây dựng
  • Máy ép gạch không nung
  • Máy ép ngói
  • Máy trộn bê tông
  • Máy trộn bê tông HD
  • Máy trộn bê tông inox
  • Máy trộn bê tông JS