Tin tức

Chọn máy trộn xi măng phù hợp

Cho dù bạn đang tìm cách đổ tấm bê tông hoặc nền cho tường hoặc hàng rào, máy trộn xi măng là rất cần thiết cho bất kỳ công việc liên quan đến bê tông hoặc vữa. Bạn có thể chọn máy có động cơ chạy điện hay chạy xăng đều được nhưng  hãy đọc để tìm máy trộn xi măng phù hợp với bạn cũng như giải quyết được một số công việc khó khăn!

Sử dụng thường xuyên

Nếu bạn không phải là người chuyên nghiệp và bạn chỉ có một dự án xây dựng đơn lẻ, hãy tìm một máy trộn xi măng điện có dung tích 120 lít .

Mặc dù bạn có thể mua một máy trộn xi măng với trống 60 lít, công suất lớn hơn sẽ là lựa chọn tốt hơn với sự chênh lệch giá tối thiểu. Điều này cũng sẽ cung cấp cho bạn tùy chọn thực hiện các dự án lớn hơn trong tương lai.

Nếu bạn làm việc tại một số công trường xây dựng có quyền truy cập vào nguồn cung cấp điện, máy trộn xi măng có dung tích 120 lít sẽ thực hiện công việc và vẫn đủ nhẹ để vận chuyển.

Tùy thuộc vào quy mô công việc bạn sẽ làm, bạn có thể chọn máy trộn xi măng có dung tích trống lớn hơn 160 hoặc 190 lít .

Sử dụng thường xuyên hoặc chuyên sâu

Nếu bạn là một chuyên gia và bạn trộn xi măng hoặc vữa nhiều ngày trong tuần , hãy xem xét một máy trộn xi măng với thùng trộn lớn hơn ( tối thiểu 250 lít ). Máy bằng xăng có nghĩa là bạn sẽ không phải phụ thuộc vào điện. Tuy nhiên, với trọng lượng và kích thước của các máy này, tốt nhất nên chọn một máy có thanh kéo .

Các thành phần của máy trộn xi măng

Nhắc lại, máy trộn xi măng được sử dụng để trộn cốt liệu với xi măng và nước để làm bê tông hoặc vữa . Chúng bao gồm các phần sau:

 • Một điện hoặc xăng-powered động cơ ;
 • Trống nghiêng và xoay ;
 • Một bánh xe quay được trang bị các rãnh cho phép bạn xoay và nghiêng trống vào các vị trí khác nhau, và đổ nội dung vào xe cút kít;
 • Một khung chắc chắn gắn trên bánh xe.

 Chọn máy trộn xi măng phù hợp

Sự lựa chọn máy trộn xi măng của bạn sẽ phụ thuộc vào khối lượng bê tông bạn dự định đổ  và nguồn năng lượng thuận tiện nhất tại nơi làm việc của bạn, bên cạnh một số tiêu chí ít quan trọng hơn (các bộ phận bằng kim loại hoặc nhựa, bánh xe rắn hoặc khí nén, quay tròn hoặc vuông, Vân vân.).

Khối lượng trộn

Trước hết, điều quan trọng là phải chú ý đến thuật ngữ. Các thuật ngữ bạn thường nghe nhất là thể tích thùng và thể tích cần trộn . Có một sự khác biệt giữa hai.

Khả năng trộn của máy trộn xi măng xấp xỉ 80% tổng khối lượng của thùng

Ví dụ,  thùng 150 lít tạo ra khoảng 120 lít xi măng , hoặc hai xe cút kít mỗi tải.

Cũng nên nhớ rằng việc đổ đầy trống sẽ làm giảm tính đồng nhất của hỗn hợp , trong khi việc đổ đầy có thể khiến hỗn hợp dính vào tường. Thùng quá nhỏ sẽ làm tăng số lượng tải bạn cần trộn, điều này sẽ làm bạn lãng phí thời gian.

Số lượng bao xi măng mỗi đợt

Như một điểm tham chiếu, bột xi măng thường có sẵn trong bao  35 kg . Từ quan điểm thực tế, hãy nghĩ về số lượng bao 35 kg bạn sẽ cần cho mỗi lô.

Máy trộn xi măng có thể tích trộn 110 lít sẽ mất nửa bao xi măng cho mỗi lần trộn; cần tích hỗn hợp 140 Bếp180 lít sẽ lấy một túi, v.v.

Tất nhiên những con số này sẽ thay đổi tùy thuộc vào loại hỗn hợp bạn đang làm việc ; số liệu được cung cấp ở đây tương ứng với  bê tông láng chứa 350 kg xi măng mỗi m 3 bê tông .

Mẹo chọn máy trộn xi măng phù hợp

Đối với sử dụng trong nước , chẳng hạn như đổ các tấm bê tông nhỏ hoặc công việc xây, một máy trộn xi măng điện có thể tích trống dưới 150 lít sẽ là lý tưởng.

Nếu bạn đang giải quyết các nhiệm vụ lớn hơn,  máy trộn xi măng chạy bằng xăng là cách tốt nhất.

Và đừng quên để sẵn một cốc bia lạnh trong tủ lạnh sau tất cả những công việc khó khăn đó!

 

 • Máy bẻ đai
 • Giàn giáo xây dựng
 • Máy ép gạch không nung
 • Máy ép ngói
 • Máy trộn bê tông
 • Máy trộn bê tông HD
 • Máy trộn bê tông inox
 • Máy trộn bê tông JS