Tin tức

Có loại máy ép gạch không nung nào

Cùng Rồng Việt tìm hiểu xem có những loại máy ép gạch không nung nào trên thị trường hiện nay nhé!

Cùng với chỉ thị hạn chế và thay thế gạch nung truyền thống bằng gạch không nung của Bộ xây dựng, nhu cầu sử dụng máy làm gạch không qua nung nóng, không sử dụng đất sét ngày càng cao. Vì nhiều yếu tố và ưu điểm khác mà người ta cũng dần ưa chuộng các dòng này hơn. Vậy thì có loại máy ép gạch không nung nào trên thị trường hiện nay?

Phân loại theo quy trình vận hành

Nếu phân loại theo quy trình vận hành, chúng ta dựa vào các khâu hoạt động của máy, có bao nhiêu % giai đoạn cần can thiệp của con người. Thường người ta chia thiết bị này thành 3 nhóm theo phương pháp này.

Máy ép gạch không nung thủ công: nhóm máy này có nhiều công đoạn cần đến sự can thiệp của con người như cấp liệu, vận chuyển vật liệu làm gạch vào khuôn, lấy gạch thành phâm ra, dọn máy và làm lại hoạt động. Máy chỉ làm nhiệm vụ ép gạch. Một dây chuyền cần 3 - 4 người vận hành các khâu.

Máy ép gạch không nung bán tự động: cần ít sự can thiệp của con người hơn, chúng ta chỉ cần chuẩn bị vật liệu và cho vào bộ phận nhận phối liệu, máy sẽ vận chuyển trên băng chuyền, đưa đến bộ phận rung ép,.. Cho gạch thành phẩm và chúng ta chỉ cần đem gạch đi phơi. Một dây chuyền cần 2 - 3 người vận hành các khâu.

Máy ép gạch không nung tự động: đây là loại máy tối tân cao cấp được dùng nhiều cho đơn vị chuyên sản xuất gạch phân phối cho  các đơn vị xây dựng. Máy có công suất cao, hiệu quả làm gạch tốt và ít tổn thất. Một hệ thống cần 1 hoặc 2 người  để đảm bảo không có rủi ro.

Phân loại theo tĩnh động

máy ép rung - Có loại máy ép gạch không nung nào

Máy ép rung: loại máy này có kích thước xi lanh thủy lực trên đỉnh nhỏ. Máy chỉ có chày trên và không có chày dưới, motor rung điện lớn. Một ưu điểm của máy là khung máy nhỏ cũng như rất nhẹ. Chi phí đầu tư rẻ là ưu điểm của dòng này. Ngoài ra, độ hao mòn của khuôn cũng thấp.

Có loại máy ép gạch không nung nào - máy ép gạch tĩnh

Máy ép tĩnh không rung: máy có xi lanh trên đỉnh lớn, nổi bật nhất cả thiết bị, nó còn có các trụ dẫn hướng lớn, có chày trên và chày dưới, khung bệ máy lớn và nặng. Nói đến chi phí đầu tư thì đây là nhược điểm của dòng này bởi nó cao và không kinh tế lắm. Thêm vào đó độ hao mòn khuôn cũng cao. Gạch thành phẩm có độ nén không đồng đều.

Có loại máy ép gạch không nung nào - Máy ép tĩnh cấp liệu rung bão hòa

Máy ép tĩnh cấp liệu rung bão hòa: xi lanh trên đỉnh rất lớn, khung bệ máy lớn nặng, có chày trên và chày dưới, máy còn có trụ dẫn hướng lớn, motor rung điện lớn. Với dòng này, chi phí bạn đầu tư và độ hao mòn khuôn chỉ ở mức trung bình so với 2 loại trên đây. Gạch thành phẩm có độ nén chặt đồng đều.

Dù là dùng máy ép gạch không nung thủ công hay bán tự động, tự động, dù quý vị muốn tư vấn hay muốn báo giá máy ép gạch, hãy để Rồng Việt có cơ hội đồng hành cùng quý vị.

Mọi chi tiết xin liên hệ đường dây nóng: 0923.079.779 (p.kd)

  • Máy bẻ đai
  • Giàn giáo xây dựng
  • Máy ép gạch không nung
  • Máy ép ngói
  • Máy trộn bê tông
  • Máy trộn bê tông HD
  • Máy trộn bê tông inox
  • Máy trộn bê tông JS