Tin tức

Có những loại cốp pha nào

Các loại coppha trong xây dựng bao gồm ba loại sau.

 

Coppha thép định hình

+ Ván thép:

Được chế tạo cơ học từ khung thép hình (thép hộp, thép u ...) và bề mặt phẳng bằng tấm thép mỏng. Theo thống kê chi phí sản xuất cop pha 1m2 của loại này là từ 1,5 đến 2,0 triệu / m2 tùy thuộc vào độ dày của lớp sức căng bề mặt và mật độ của lớp khung chịu lực.

+ Phương pháp thi công:

Do hạn chế trọng lượng nặng, coppha sắt thường được làm kích thước nhỏ (kích thước 1500 x 300 hoặc 2000 x 400 ...), vì vậy quá trình xây dựng sẽ đòi hỏi rất nhiều lao động để lắp ráp các tấm nhỏ vào một khu vực rộng lớn và đòi hỏi một hệ thống giàn giáo cứng nhắc để đảm bảo khả năng tải. Đối với các tấm có kích thước lớn yêu cầu cần cẩu dịch vụ, cần thêm chi phí cho cần trục.

+ Vận chuyển và lưu trữ:

Do trọng lượng nặng, việc vận chuyển và xử lý coppha này thường nặng và tốn kém hơn; hơn nữa, do chế tạo sắt, khả năng bám dính bê tông và vữa rất cao, vì vậy khi lắp đặt, cần phải xử lý bề mặt biến dạng (vết lõm, vênh, cong ...) do quá trình tháo dỡ, chuyển giao xử lý cũng rất tốn kém.

+ Vẻ đẹp của khối:

Do độ phẳng của bề mặt của mỗi tấm và khi kết hợp nhiều tấm nhỏ, khả năng bám dính trên bề mặt, nói chung, vẻ đẹp của khối đổ không được đảm bảo và đòi hỏi nhiều công nhân sửa chữa (mài, đục, chát).  Mặt khác, cũng tạo ra các vật liệu bổ sung và trát vữa lao động ... để tạo ra một bề mặt phẳng trước khi matiz hoặc sơn.

+ Lắp đặt & tháo dỡ:

Lắp đặt và tháo dỡ trở nên khó khăn hơn vì bề mặt bám dính sắt và bê tông; với hệ thống khóa, kết nối cũng phức tạp. Với diện tích sàn lớn, việc sử dụng cop pha sắt dường như là không thể và không hiệu quả.

Các loại coppha trong xây dựng bao gồm ba loại sau.

Coppha gỗ tự nhiên

Loại coppha này được lắp ráp từ những thanh gỗ tự nhiên, xẻ đến độ dày thích hợp để tạo mặt phẳng để đổ bê tông thành các khối. Trong các tòa nhà dân cư, đặc biệt là mô hình nhà cấp 4, 1, 2 tầng ở nông thôn, việc sử dụng cop pha gỗ được nhiều chủ nhà áp dụng rộng rãi do vật liệu dễ tìm cũng như phương pháp thi công đơ giản.

 

Giống như coppha thép, coppha gỗ tự nhiên thường được xử lý trong các khu vực nhỏ; để làm khuôn đúc bê tông, cần có nhân lực để lắp ráp các tấm mỏng lại với nhau. Bên cạnh đó, việc sử dụng cop pha gỗ tự nhiên cũng phát sinh thêm chi phí sơn để tạo bề mặt coppha.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, coppha gỗ tự nhiên cũng bị ảnh hưởng bởi các yếu tố như nhiệt độ, thời tiết ... hiệu ứng bị cong vênh, bề mặt dễ bị biến dạng, dẫn đến bề mặt của khối đổ thường không được đảm bảo. Do đó, dựa trên kinh nghiệm thi công thực tế cũng như ưu điểm và nhược điểm của từng cop pha, chủ đầu tư có thể chọn từng loại coppha cho phù hợp với đặc điểm của ngôi nhà của mình.

Coppha gỗ công nghiệp

Cũng được sản xuất từ ​​gỗ tự nhiên nhưng cop pha gỗ công nghiệp được xử lý và xử lý để đảm bảo các tính chất vật lý và hóa học đồng đều hơn. Loại coppha này có bề mặt phẳng và chống dính tốt do lớp màng cứng và bóng.

Được làm với kích thước lớn, tính đồng nhất cao, bề mặt và các cạnh phẳng, việc xây dựng và lắp ráp rất dễ dàng và nhanh chóng. Các tấm coppha công nghiệp có thể được liên kết với nhau dưới nhiều hình thức như đóng đinh, bắt vít, khoan ...

Bên cạnh đó, toàn bộ được kết nối với nhau bằng keo có độ bám dính tốt, do đó nó có khả năng chống nước và độ ẩm cao ... từ đó tạo ra các khối bê tông có bề mặt phẳng đạt vẻ đẹp.

Với những ưu điểm nổi bật như vậy, cop pha gỗ công nghiệp hiện đang là lựa chọn phổ biến cho các doanh nghiệp xây dựng trong quá trình xây dựng, đặc biệt là trong xây dựng các dự án có diện tích sàn lớn.

 

Coppha composite - Nhựa tổng hợp

Coppha được sản xuất trên dây chuyền công nghiệp, đạt kích thước tiêu chuẩn rất cao, hình dạng đa dạng, được sử dụng rộng rãi ở các nước phát triển.

Nhìn chung, nó có đặc điểm tương tự như coppha gỗ công nghiệp nhưng nó có lợi thế hơn về trọng lượng (nhẹ hơn cop pha gỗ) và có khả năng tái sử dụng nhiều lần, trong nhiều môi trường khác nhau.

Tuy nhiên, coppha composite - Nhựa tổng hợp hiện không được sử dụng rộng rãi ở nước ta do nhu cầu dây chuyền sản xuất lớn, công nghệ đắt tiền, chi phí nguyên liệu cũng như chi phí nhập khẩu cao.

  • Máy bẻ đai
  • Giàn giáo xây dựng
  • Máy ép gạch không nung
  • Máy ép ngói
  • Máy trộn bê tông
  • Máy trộn bê tông HD
  • Máy trộn bê tông inox
  • Máy trộn bê tông JS