Tin tức

Hiểu rõ máy trộn bê tông tự do để sử dụng tốt

Khi mua máy trộn bê tông, có lẽ bạn đã nghe người bán đề cập đến máy trộn bê tông đứng, mặc dù bạn không hiểu nhưng ngại, bạn không thể hỏi rõ, nhưng hãy để nó đi. Điều này thật tệ Bởi vì nó có thể khiến bạn mua nhầm. Bạn ngại hỏi, tại sao không tự tìm hiểu về sản phẩm? Bạn không biết làm thế nào để tìm hiểu? Bằng cách đọc bài viết sau đây của chúng tôi, bạn sẽ có tất cả kiến ​​thức cơ bản về sản phẩm này.

Hiểu cách trộn bê tông tự do?

Máy trộn bê tông đứng tự do có nghĩa đơn giản là máy trộn chảy tự do. Vậy để hiểu rõ hơn về sản phẩm này, bạn phải hiểu cơ chế trộn tự do là gì?

Cơ chế trộn tự do là trộn dựa trên sự quay của vữa để làm xáo trộn bê tông. Tốc độ trộn của máy trộn này không vượt quá 20 vòng / phút, để không tạo ra lực ly tâm quá lớn.

Sản xuất vữa, bê tông là việc sử dụng máy trộn vữa. Do đó, nó thường được sử dụng để sản xuất vữa bê tông tại các công trường xây dựng nhà ở vừa và nhỏ.

Hiểu rõ máy trộn bê tông tự do để sử dụng tốt

Những loại máy dạng tự do có sẵn?

Có 3 loại sau:

Máy trộn bê tông trên cao:

Loại máy trộn lật tự do này giống như máy trộn lê để trộn bê tông lỏng, có công suất trộn nhỏ từ 250l đến 450l.

Thành phần của bộ trộn lật bao gồm các thành phần chính sau:

  1. Trống trộn 2. Bánh răng truyền động 3. Động cơ 4. Tay lái 5. Khung 6. Bánh xe

Nguyên lý hoạt động:

Khi trộn, thùng nghiêng đến 450, khi bạn muốn xả nguyên liệu, thùng trộn quay một góc 900 để hướng xuống, điều khiển thùng bằng bánh xe điều khiển. Khi động cơ hoạt động, thông qua vành đai truyền động, nó sẽ quay hệ thống bánh răng của hộp giảm tốc, từ đó truyền lực qua ổ bánh răng để quay thùng trộn.

Loại máy trộn tự do cố định:

Máy trộn loại cố định là loại trong quá trình tải, trộn, dỡ tải, thùng trộn xoay cố định quanh trục ngang nhưng không thể lật hoặc nghiêng.

Cấu trúc của một bộ trộn loại cố định được thể hiện trong hình sau:

1- Trống trộn 2. Mái chèo trộn 3. Thiết bị hỗ trợ 4. Bánh răng 5. Bình tưới nước 6. Phễu cấp liệu 7. Con lăn 8. Bánh răng xung quanh thùng 9. Đai truyền 10 Máng

Nguyên lý hoạt động:

Máy trộn có quạt, hoặc xoắn ốc. Đổ thức ăn vào bể trộn qua phễu cho ăn, đổ đầy nước vào trong quá trình trộn bằng hệ thống phun nước. Động cơ truyền qua hộp số đến bánh răng quay trống trộn, khi trống trộn kéo dọc theo mái chèo quay, mái chèo nâng vật liệu lên rồi thả tự do, giúp chúng trộn đều với nhau. Khi bạn muốn xả nguyên liệu, hạ thấp đầu ngoài của máng xả, xoay thùng trộn ngược chiều kim đồng hồ để các lưỡi trộn xếp chồng lên bề mặt với máng xả.

Ưu điểm của loại máy trộn này là nó đòi hỏi ít thao tác hơn, tiết kiệm hơi thở của người xây dựng. Nhược điểm là quá trình dỡ hàng kéo dài, không sạch sẽ, dẫn đến lãng phí vật liệu.

Máy trộn bê tông nghiêng:

Loại này có bể trộn có thể nghiêng một góc 450 so với phương ngang để xả.

Nguyên tắc làm việc:

Trống trộn của máy này có công suất lớn, mỗi cơ cấu di chuyển xoay, nâng và hạ phễu cấp liệu được điều khiển bằng động cơ điện của chính nó, nghiêng thùng bằng xi lanh nâng thủy lực. Khi bạn muốn xả vật liệu, nhả xi lanh thủy lực, nghiêng thùng trộn xuống, thùng trộn quay ngược chiều kim đồng hồ để đẩy bể bê tông ra.

Ưu điểm, Máy trộn nghiêng có công suất trộn lớn lên tới 10m3, vì vậy nó thường được sử dụng tại các công trường xây dựng lớn. Hệ số đầu ra cao, tiết kiệm vật liệu, hiệu suất cao. Nhược điểm là cấu trúc phức tạp và khó kiểm soát hơn hai loại còn lại.

Những kiến ​​thức cơ bản ở trên về máy trộn bê tông tự do sẽ giúp bạn trở thành người tiêu dùng thông thái.

Rồng Việt chuyên cung cấp tất cả các loại máy trộn tự do như máy trộn quả lê, máy trộn JZC có nguồn gốc rõ ràng, chất lượng cao, giá tốt.

  • Máy bẻ đai
  • Giàn giáo xây dựng
  • Máy ép gạch không nung
  • Máy ép ngói
  • Máy trộn bê tông
  • Máy trộn bê tông HD
  • Máy trộn bê tông inox
  • Máy trộn bê tông JS