Tin tức

Lợi ích của máy trộn xi măng điện

Máy trộn xi măng điện có một số lợi thế nhất định so với máy trộn chạy bằng xăng . Trước hết, chúng rẻ hơn, và yêu cầu ít hoặc không cần bảo trì . Không cần dầu hay xăng dầu; tất cả những gì bạn cần là một ổ cắm điện . Chúng khởi động ngay lập tức - bất kể nhiệt độ ngoài trời - và nhẹ hơn, giúp chúng dễ dàng xử lý hơn.

Hầu hết các máy trộn xi măng điện chạy trên 220 V một pha điện (500-1500 W). Các mô hình mạnh hơn (1500 W trở lên) chạy trên ba pha (380 V) .

Bạn cũng có thể chọn máy trộn xi măng điện mini dễ vận chuyển (ví dụ giữa các tầng của tòa nhà hoặc vào tầng hầm). Thùng của họ cũng nhỏ, với thể tích nhỏ tới 65 lít. Những máy trộn này phù hợp nhất với  các công việc nhỏ hơn, trong nhà .

Lợi ích của máy trộn xi măng chạy bằng xăng

Trong một số trường hợp nhất định, những lợi thế của máy trộn xi măng chạy bằng xăng (hoặc diesel-) là không thể vượt qua.

Chúng có thể được sử dụng ở bất cứ đâu vì chúng không yêu cầu sự gần gũi với nguồn điện.

Máy trộn xi măng chạy xăng mạnh hơn (1 đến 7 HP) và mạnh mẽ hơn có thể tạo ra các mẻ lớn hơn nhiều. Chúng được sử dụng trên các công trường xây dựng lớn và thường ở ngoài trời, chẳng hạn như trong xây dựng nhà ở. Chúng thường có bánh xe khí nén , có nghĩa là chúng có thể được kéo trên đường mà không cần sử dụng xe kéo.

Hiệu suất của chúng bù cho trọng lượng , kích thước và mức độ ô nhiễm (khí quyển và tiếng ồn) mà chúng phát ra.

Tính năng máy trộn xi măng

Bánh răng hoặc dây đai

Nói chung, động cơ truyền chuyển động đến thùng thông qua một bánh răng có thể tháo rời được cố định vào thùng và được điều khiển bởi một bánh răng.

Một thiết bị vòng bằng gang cung cấp sức mạnh và tuổi thọ dài cho máy trộn , đặc biệt nếu được bảo vệ khỏi bị bắn tung tóe.

Một số máy trộn xi măng sử dụng bộ truyền động dây đai, yên tĩnh hơn rất nhiều và đòi hỏi ít bảo trì hơn (không bôi trơn). Tuy nhiên, một vành đai có thể bị mòn và cuối cùng sẽ cần phải thay thế.

Lưỡi trộn

Lợi ích của máy trộn xi măng điện

Càng nhiều lưỡi trộn, hỗn hợp càng đồng đều. Lưỡi đôi hoặc ba hiệu quả hơn so với mái chèo đơn với tỷ lệ lấp đầy cao.

Khung

Một khung chắc chắn giảm thiểu rủi ro của máy trộn xi măng lật trên mặt đất không ổn định hoặc ẩm ướt.

Bánh xe quay

Bạn có thể chọn giữa bánh xe tròn và vuông ; sự lựa chọn này không thay đổi nhiều nhưng chúng tôi thích bánh tròn!

Thùng

Theo thời gian, ngay cả khi bạn thường xuyên rửa sạch máy trộn bằng nước , cặn xi măng cứng sẽ tích tụ trên thành thùng và lưỡi trộn. Một khi xi măng đã cứng lại, nó sẽ phải chịu một vài cú đánh bằng búa để đánh bật nó. Thùng kim loại (thép) có thể chịu được điều này.

Chọn xe cút kít phù hợp cho công việc

Một máy trộn xi măng và xe cút kít đi đôi với nhau.

Xe cút kít thường có  thể tích từ 90 đến 100 lít .

Trừ khi bạn có số dư vượt trội, bạn chỉ có thể thực sự lăn tối đa 60 đến 70 lít mỗi lần, điều đó có nghĩa là hai xe cút kít mỗi mẻ cho một máy trộn xi măng 150 lít.

Tốt nhất, bạn nên có ít nhất hai  xe cút kít  khi di chuyển.

Trong mọi trường hợp, đảm bảo bạn có thể lắp barrow của mình dưới thùng của máy trộn xi măng  khi nó ở vị trí tới hạn . An toàn hơn là xảy ra điều đáng tiếc

 

  • Máy bẻ đai
  • Giàn giáo xây dựng
  • Máy ép gạch không nung
  • Máy ép ngói
  • Máy trộn bê tông
  • Máy trộn bê tông HD
  • Máy trộn bê tông inox
  • Máy trộn bê tông JS