Tin tức

Lưu ý trong vệ sinh bảo dưỡng máy ép gạch không nung bán tự động

Cùng theo dõi bài viết sau để nắm được những lưu ý trong vệ sinh máy ép gạch không nung bán tự động nhé.

Máy ép gạch không nung bán tự động là thiết bị xây dựng trợ giúp quá trình chuẩn bị vật liệu xây dựng. Nó vừa giúp bảo vệ môi trường lại vừa bảo vệ chi phí, tiết kiệm tối đa các khoản chi.  Sau đây là các lưu ý trong vệ sinh để tận dụng được tối đa hiệu quả mà máy móc này đem lại.

Vệ sinh và bảo dưỡng hàng ngày:

Hàng ngày, sau ca làm việc, vệ sinh và bảo trì máy làm gạch không nung bán tự động là một vấn đề đáng chú ý. Nếu không được làm sạch, thiết bị bảo trì hàng ngày sẽ bị kẹt do hỗn hợp làm bằng gạch cứng. Những lớp bê tông này sẽ cản trở chuyển động và làm cho các thiết bị trong dây chuyền không thể hoạt động. Việc vệ sinh và bảo trì cần được thực hiện trên các thiết bị quan trọng sau đây:

Lưu ý trong vệ sinh bảo dưỡng máy ép gạch không nung bán tự động

- Tủ điều khiển máy ép gạch không nung bán tự động: Bụi sẽ khiến công tắc chuyển mạch, tiếp điểm điện hoạt động kém và tạo ra sự bất ổn cho hoạt động. Làm sạch thường xuyên sẽ làm cho hệ điều hành ổn định hơn.

- Bộ phận thủy lực: Thường xuyên vệ sinh nguồn điện khỏi bị bụi bẩn, kiểm tra dầu thủy lực trên nguồn cấp điện, nếu thiếu thêm. Chú ý tránh bụi, bụi bẩn trên van nếu nhiều bụi bẩn sẽ làm cho van dễ bị kẹt và máy sẽ không hoạt động.

Máy ép gạch thủy lực và rung: Sau ca làm việc, tất cả các vật liệu được sử dụng để làm gạch bám trên khuôn, bảng và các dẫn hướng dạng: tròn, dây chuyền, bánh răng. Kiểm tra các phích cắm, nếu lỏng thắt chặt để tránh các chi tiết sẽ dễ bị phá vỡ; Kiểm tra các vị trí cảm biến trên máy có đúng vị trí không, nếu không sửa chữa về độ chính xác.

- Máy đo và khuấy vật liệu: Sau ca làm việc kết thúc, tất cả các vật liệu trên trục và máy khuấy cần được làm sạch, vòng bi bánh xe mỡ được kiểm tra và tra mỡ các ổ bi trục cánh khuấy. Bánh răng chuyển động của trục, vệ sinh sạch ray dẫn thùng định lượng vào khuôn tránh bị kênh ray cũng như bánh dẫn làm cho máy bị dừng hoạt động.

- Máy tiếp liệu trên máy sản xuất gạch: Sau khi làm việc, tất cả các vật liệu cần thiết để làm cho viên gạch dính trên băng tải, kiểm tra dây chuyền và luôn làm sạch sẽ nó.

- Băng tải vận chuyển hỗn hợp làm gạch sau khi trộn: Sau khi làm việc, vòng bi lăn, máy lăn con lăn, hộp số, hộp số đầu động cơ.

- Thiết bị trộn hỗn hợp cho gạch: Sau khi làm việc, vệ sinh buồng trộn, hỗn hợp để làm gạch, kiểm tra bôi trơn bôi trơn của máy trộn.

Lưu ý trong vệ sinh bảo dưỡng máy ép gạch không nung bán tự động

 

Làm sạch, bảo dưỡng, kiểm tra tuần:

Sau 1 tuần máy ép gạch không nung bán tự động vận hành, việc lau chùi và bảo trì được thực hiện khi làm sạch, bảo trì trong ngày. Các hoạt động trong tuần nên bao gồm những điều sau:

- Kiểm tra các dây chuyền, cho máy nếu chồng chéo phải được kéo dài;

- Điều chỉnh các công tắc du lịch, nếu lệch, điều chỉnh;

- Kiểm tra van, van làm sạch trên máy để tránh bụi bẩn;

- Kiểm tra dầu thủy lực trong nguồn cấp điện, nếu không đủ được thêm vào;

- Kiểm tra khoảng cách của máy trộn, nếu quá mở để điều chỉnh cho phù hợp.

- Kiểm tra các mối nối ren, nếu lỏng lẻo, siết chặt tất cả các máy trong dây chuyền;

Đó là những lưu ý mà khá nhiều người bỏ qua hoặc xem nhẹ khi dùng may ep gach khong nung ban tu dong. Xin hãy lưu ý và vệ sinh nhé!

  • Máy bẻ đai
  • Giàn giáo xây dựng
  • Máy ép gạch không nung
  • Máy ép ngói
  • Máy trộn bê tông
  • Máy trộn bê tông HD
  • Máy trộn bê tông inox
  • Máy trộn bê tông JS