Tin tức

Máy bẻ đai sắt bị hỏng thì hãy tham khảo bài viết này

Để hạn chế tối đa thiệt hại về thời gian và tiền bạc thì chúng ta cũng cần phải có chế độ sử dụng đúng cách bảo trì hợp lý và sửa chữa khoa học.

Máy bẻ đai sắt tự động là một sản phẩm chuyên dùng để uốn duỗi cắt dây sắt thép. Máy mang lại sự linh hoạt và độ nhạy bén rất cao. Nếu như muốn vận hành tốt một thiết bị như thế này. Và muốn tránh được các sự cố hỏng hóc rủi ro và các tai nạn có thể xảy ra thì người sử dụng cần phải được trang bị các kiến thức cơ bản và bỏ túi các lưu ý sau đây.

Mặc đủ quần áo bảo hộ lao động

Khi làm việc trực tiếp với máy bẻ đai sắt tự động cần phải được trang bị một cách đầy đủ dụng cụ bảo hộ, quần áo và phải luôn đeo kính bảo vệ, khẩu trang cũng như đi giày bảo vệ tất tay tất chân, đeo bịt tai bằng bông hoặc là nút bịt để tránh hỏng tai. Cần lưu ý rằng không được mặc đồng phục hay quần áo rộng thùng thình bởi vì quần áo dễ bị kéo và cuốn vào lưỡi cắt của máy. Sẽ gây ra các tai nạn lao động nguy hiểm không đáng có.

Không nên đè hoặc nhấn quá mạnh tay

Đối với những vật liệu khó cắt, cứng thì việc đè mạnh hơn cũng không giúp máy cắt sắt làm việc nhanh hơn. Thậm chí còn làm tốn công sức của người lao động và còn làm cho động cơ bị mòn đĩa cắt và chạy chậm hơn.

Máy bẻ đai sắt bị hỏng thì hãy tham khảo bài viết này

Vạch sẵn đường trước khi cắt

Trong các công trình hiện nay thường là quy mô lớn cho nên có sự đòi hỏi chính xác trong yêu cầu về các công đoạn làm cột, làm móng cực kỳ cao. Vì vậy luôn đòi hỏi sự cẩn thận và tỉ mỉ trong các chi tiết nhỏ nhất. Cho nên việc cắt sắt cũng rất cần phải được làm tỉ mỉ. Chính vì thế, các nhà thầu, các kỹ sư phải yêu cầu người thợ của mình đánh dấu kích thước của sắt thép để mang lại hiệu quả xây dựng cao nhất, tránh những rủi ro sụp đổ nứt vỡ của công trình không đáng có. Viết đánh dấu có thể được làm bằng bút chì hoặc bút lông bất cứ thứ gì để cho người thợ cắt sắt có thể dễ dàng nhận biết và nhìn thấy rồi thực hiện. Lưu ý đặt vật liệu cần cắt qua bên phải và khi cắt cần phải nhìn vào phía này để biện pháp chính xác hơn.

Thời gian bảo dưỡng máy bẻ đai sắt phù hợp

Sau một thời gian sử dụng, vận hành thì bất cứ thiết bị máy móc nào cũng sẽ không còn hoạt động được công suất như mới. Bản thân máy bẻ đai sắt cũng vậy, sau khi sử dụng một thời gian, sẽ có hiện tượng kẹt cứng hỏng hóc khiến cho nó có tiếng kêu to do dầu vô. Khi này cần phải bảo trì nó để có thể tiếp tục sử dụng nó với hiệu suất tốt hơn. Vấn đề bảo trì máy cũng giúp cho máy tăng tuổi thọ.

Đồng thời tùy vào loại máy bẻ đai sắt tự động mà chúng ta dùng để cắt những vật liệu khác nhau. Bạn nên sử dụng đúng chức năng mà máy đã lập trình sẵn và chỉ chuyên để sử dụng cắt loại vật liệu nhất định. Không nên dùng để cắt các vật liệu có độ cứng khác nhau, các cuộn sắt thép có kích cỡ quá lớn so với thông số.

Máy bẻ đai sắt bị hỏng thì hãy tham khảo bài viết này

Khi máy không vận hành, chúng ta nên thường xuyên vệ sinh máy bằng khăn mềm hay bàn chải. Khi này máy hút bụi cũng giúp quá trình vệ sinh dễ dàng hơn. Ngoài ra, có thể lắp đặt thêm thiết bị ngắt mạch tự động cũng sẽ hạn chế sự cố dẫn đến cháy máy. Khi dùng xong cũng nên bảo quản máy ở những nơi thoáng mát ít độ ẩm. Đặc biệt là trong một thời gian dài không sử dụng những khu vực ẩm ướt sẽ làm cho thiết bị nhanh chóng hoen rỉ khi bảo trì máy thì mang đến những địa chỉ bảo dưỡng uy tín. Có thể tin cậy được cũng là cách khôi phục hiệu suất hoạt động như ban đầu của máy. Những kỹ thuật viên sẽ có kinh nghiệm trong việc phát hiện hư hỏng kịp thời.

Tuy nhỏ bé hơn so với nhiều loại máy móc xây dựng khác nhưng chiếc máy bẻ đai sắt rất tốt và mang lại hiệu quả công việc rất cao. Bên cạnh đó, hạn chế tối đa thiệt hại về thời gian và tiền bạc thì chúng ta cũng cần phải có chế độ sử dụng đúng cách bảo trì hợp lý và sửa chữa khoa học.

 

  • Máy bẻ đai
  • Giàn giáo xây dựng
  • Máy ép gạch không nung
  • Máy ép ngói
  • Máy trộn bê tông
  • Máy trộn bê tông HD
  • Máy trộn bê tông inox
  • Máy trộn bê tông JS