Tin tức

Máy ép gạch không nung tự động Rồng Việt 2018

Máy ép gạch không nung tự động được phân phối bởi công ty Rồng Việt. Liên hệ:0923.079.779

Với máy ép gạch không nung tự động, chúng tôi rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng trong việc cung cấp này. Sau đây, Rồng Việt xin được giới thiệu về sản phẩm. Bài viết có nội dung bao gồm cấu tạo, cách phối trộn vật liệu, cách hoạt động của máy, hướng dẫn sử dụng và một vài lưu ý trong quá trình ứng dụng máy ép gạch không nung.

Giới thiệu về thiết bị

Sản phẩm được thiết kế nhằm đáp ứng cho nhu cầu sản xuất vật liệu gạch không nung từ các nguyên liệu nước, xi măng, mặt đá, đá dăm, sỏi. Các sản phẩm được sản xuất vời quá trình ứng dụng nhiều phương pháp và nhiều thiết bị như khí nén thủy lực, cơ khí điện điều khiển.

Thông tin về sản phẩm

Dây chuyền làm gạch không nung này có năng suất từ 1000 đến 1.600 viên /1 giờ cho những loại 2 lỗ, 4 lỗ, 6 lỗ, Block. Máy cho ra sản phẩm có chất lượng phụ thuộc vào tỷ lệ vật liệu mà người dùng phối trộn. Tần số rung 4.200 - 6.800 lần/phút. Hình thức rung của máy là rung khuôn máy áp lực thủy lực lớn nhất là 210 kg/cm2. Kích thước ngoài 1800 x 2500 x 3700 khối lượng 3.500 đến 5000 kg.

Máy ép gạch không nung tự động rồng Việt 2018

Thiết kế máy ép gạch không nung tự động

Máy được thiết kế với kích thước đã giảm đến tối đa. Số nhân công sử dụng có thể là khoảng 4 người. Trong đó, một đến hai người vận chuyển vật liệu hoặc gạch đến hoặc ra khỏi vị trí đã sản xuất. Một người cấp pallet vào máy cấp pallet, một người cấp vật liệu vào máy trộn.trình độ công nhân không cần quá cao. Trừ một người vận hành máy phải được hướng dẫn.

Toàn bộ dây chuyền gọn gàng không chiếm nhiều diện tích nhà xưởng. Chỉ khoảng 100 mét vuông đến 350 mét vuông. Máy dùng điện 3 pha 380V, tần số 50Hz, cho nên thích hợp với sử dụng trên điện lưới của toàn thế giới.

Máy có các thiết bị cơ bản gồm hệ điều khiển, hệ thủy lực, động cơ điện. Sau khi thiết lập các thông số, máy có thể tự động điều khiển cho quá trình vận hành. Gạch đồng đều, sản phẩm chất lượng cao, giảm được sức lao động. Phương pháp rung tần số cao dùng khuôn kết hợp ép thủy lực làm cho sự thoát khí tốt. Chỉ từ 3 đến 4 giây, sản phẩm đạt chất lượng tốt. Ngoài ra, máy còn có thiết kế phù hợp với nhiều tính năng tạo ra nhiều sản phẩm khác nhau bằng cách thay đổi khuôn mẫu.

Phối chọn nguyên liệu như thế nào để làm gạch không nung

  1. Công thức trộn 1:

- Nước sạch: 4÷5%

- Xi măng PC 400: 5÷7% (theo trọng lượng)

- Cát vàng: 15÷20% (theo trọng lượng)

- Đá mạt, đá dăm (<5mm): còn lại (theo trọng lượng)

  1. Công thức trộn 2:

- Nước sạch: 4÷5 % (theo trọng lượng)

- Xi măng PC400: 5÷7% (theo trọng lượng)

- Đá mạt hoặc đá dăm (<5mm): còn lại (theo trọng lượng)

Máy ép gạch không nung tự động rồng Việt 2018

Nguyên lý hoạt động của máy làm gạch không nung tự động

Đầu tiên các nguyên liệu sau khi được chuẩn bị với tỷ lệ được chuyển vào máy trộn bằng hệ thống tải liệu. Sau đó, thông qua hệ thống băng tải tất cả được cấp vào máy trộn trong khoảng 2 phút. Sau khi, máy trộn xong, cửa xả xả vật liệu qua băng tải rồi chuyển vào hệ thống cấp nạp liệu của đầu máy ép.

Ở hệ thống nạp liệu các phối liệu được trộn phải thêm một lần nữa sau đó được chuyển vào khuôn gạch. Khi này máy cấp pallet hoạt động đưa nó vào vị trí máy. Trong khi đó hai xilanh kẹp khuôn vào máy vào vị trí. Sau khi mọi thứ đã ở vị trí sẵn sàng thì nếu vật liệu đã được cấp đủ bộ định lượng dịch chuyển để cấp phối liệu vào khuôn. Nếu là ép gạch có lỗ thì bộ định lượng này sẽ di chuyển vài lần để xác định được khối lượng phù hợp. Sự di chuyển này làm cho vật liệu rơi vào đầy đủ.

Sau khi bộ định lượng đã di chuyển ra khỏi khuôn máy ép gạch không nung tự động thì xilanh trên nén xuống để ép vật liệu trong khuôn. Cùng lúc đó bộ rung hoạt động để viên sản phẩm định hình trong khuôn với hình dáng đúng nhất. Sau khi viên đã được ép xong thì nó sẽ được đặt lên pallet bằng 2 si lanh ép rồi một lát chuyển ra ngoài cho mẻ tiếp theo. Hoạt động như vậy là kết thúc một chu trình.

Khi chuyển sản phẩm ra ngoài cần phải nhẹ nhàng, bây giờ bắt đầu thời gian bảo dưỡng bởi nước. Nếu như gạch bằng bê tông thì rất cần độ ẩm cho kết cấu và những phản ứng thủy hóa xi măng hoạt động. Nếu làm không tốt, sản phẩm ra không có chất lượng cao. Thời gian bảo dưỡng từ 2 đến 3 lần/ngày Trong hai đến ba ngày.

Cách dùng máy ép gạch tự động

Đầu tiên ta phải chuẩn bị dây chuyền đảm bảo không còn sót phế liệu trên máy. Bởi vì nó sẽ làm máy bị kẹt máy ép gạch thủy lực. Cần đảm bảo vật liệu để làm pallet được đặt bằng phẳng nếu không sẽ bị gãy hoặc ép không chặt.

Đối với máy định lượng vật liệu vào khuôn, vì bê tông sẽ làm cho phần trục dễ bị kẹt hoặc dính. Cho nên phải đảm bảo không còn dính chút gì ở trong máy này.

Máy cấp pallet tự động, kiểm tra xem nhông xích truyền tải có bị dính bê tông hay không. Nếu có sẽ làm cong vênh làm kẹt máy hỏng pallet, đảm bảo cho máy này sạch sẽ.

Băng tải cấp liệu bao gồm nhông xích, truyền tải, con lăn.

Máy trộn gồm cánh gạt liệu, cửa xả trộn. Các máy này có thể tiếp xúc với xi măng, cát, đá, … cho nên phải làm vệ sinh và bảo dưỡng thật tốt, nếu không sẽ làm kẹt máy. Sau đó, kiểm tra phần điện đủ 3 pha, kiểm tra phần hoạt động của các kết cấu cơ khí bằng cách cho máy chạy thử, nếu như không có vấn đề gì thì kiểm tra thêm phần thủy lực, khuôn xi lanh cấp liệu lên xuống xi lanh lên xuống ra vào đúng theo quy định hay chưa. Nếu tất cả đã ổn thì bắt đầu cho máy hoạt động.

++++>>> Xem thêm: http://mayxaydungrongviet.com/tin-tuc/doanh-nghiep-ung-dung-may-ep-gach-khong-nung-tu-dong-168.html

Bước 2, xem định lượng vật liệu ở đầu vào của khu vực máy qua bộ định lượng và vật liệu, bước này làm vào mỗi buổi sáng của quá trình để xác định được độ ẩm của vật liệu.

Bược 3, cung cấp xi măng mạt đá và các thành phần khác theo các tỉ lệ đã được xác định.

Bước 4, Khởi động máy trộn, đầu tiên trộn hỗn hợp xi măng, đá, mạt trong khoảng 30 đến 40 giây. Sau đó để máy cấp nước và chờ thêm 45 đến 50 giây nữa là kết thúc.

Bước 5, cho máy mở cửa để xa vật liệu ra trong khoảng 35 giây là hết liệu. Cùng lúc này băng tải đã hoạt động để nhận các vật liệu từ cửa xả chuyển đến máy tiếp liệu trên máy ép.

Bước 6, khi đã chuyển hết vật liệu trong thùng thì tiếp tục mẻ tiếp theo.

Bước 7, khi đã có vật liệu ở trên máy tiếp liệu rồi thì khởi động máy ép, hệ thống định lượng để vật liệu được cấp vào khuôn. Chế độ này tự động hoàn toàn cho nên chỉ cần đứng kiểm tra.

Bước 8, đưa gạch ra khỏi khu vực sản xuất bằng các xe đẩy, sắp xếp theo vị trí quy định. Khi nó đã đủ thời gian, cường độ xếp kiêu thì đem ra khỏi vị trí cũ và xếp kiêu gạch để bảo dưỡng.

Máy ép gạch không nung tự động rồng Việt 2018

Cần chú ý gì khi dùng dây chuyền làm gạch không nung tự động

Cẩn thận trong quá trình vận hành máy, vì đây là sản phẩm tự động được đồng bộ hóa cho nên trong quá trình vận hành phải hết sức chú ý nếu có bất cứ hiện tượng gì không. Bình thường phải dùng máy lại ngay để kiểm tra nếu không mày sẽ bị hư hại, bị vỡ hoặc bị kẹt.

Việc vận chuyển gạch cần phải nhẹ nhàng chính xác, mặt nền nhà xưởng phải bằng phẳng để di chuyển, còn người vận chuyển thì phải nhẹ nhàng, tránh làm vỡ kết cấu ảnh hưởng đến chất lượng.

Đảm bảo hàm lượng nước, thành phần nước trong quá trình chọn phải được chú ý và sử dụng đúng như tỷ lệ đã tính toán. Nếu như hỗn hợp quá nhão sẽ khó hơn, ngược lại nước quá ít sẽ tạo cho viên gạch không được chắc chắn hoặc không được hình thành, dễ vỡ, bị vỡ.

Về nguyên vật liệu phải chọn được các loại mạt đá ở mức đồng đều. Hạt càng đồng đều càng tốt, không được chọn hạt quá lớn, hạt lớn nhất là phải 5 mm. Tỷ lệ hạt có kích thước từ 4 đến 5 mm và khoảng 15 đến 20% là mức tối đa cho phép, còn lại là phải là hạt nhỏ từ 1 đến 3 mm.

Việc vệ sinh bảo dưỡng thiết bị ép gạch không nung tự động cũng cần phải được chú ý, việc này rất quan trọng bởi vì nguyên liệu sản xuất là bê tông mà loại vật liệu này thường hay khô lại và dính vào các chi tiết máy. Cho nên phải đảm bảo không tồn tại một chút nào dính lên dây chuyền. Như vậy, sẽ đảm bảo máy hoạt động tốt cho các ngày tiếp theo tạo năng suất và chất lượng tốt cho sản phẩm.

  • Máy bẻ đai
  • Giàn giáo xây dựng
  • Máy ép gạch không nung
  • Máy ép ngói
  • Máy trộn bê tông
  • Máy trộn bê tông HD
  • Máy trộn bê tông inox
  • Máy trộn bê tông JS