Tin tức

Máy uốn đai sắt tự động có thật sự quan trọng với công trình?

Máy uốn đai thép tự động là máy gì mà có thể thay một lượng lớn nhân công xây dựng? Máy có thực sự đem lại hiệu suất tốt như quảng cáo?

Máy uốn đai sắt tự động hiện nay được xem là thiết bị xây dựng khá phổ biến tại các công trình. Nó đảm nhiệm một khâu quan trọng mà trước đây khi nó chưa ra đời, các chủ thầu xây dựng cũng rất đau đầu. Vậy thực tế vai trò của thiết bị công nghệ này là gì? Có cần thiết hay không? Nó có thực sự quan trọng đến mức mỗi đơn vị xây dựng nên trang bị một cái?

Máy uốn đai sắt là thực sự là gì

Đây là một loại máy móc được chế tạo ra chịu trách nhiệm tạo hình các đai thép theo tính toán. Chính xác chức năng của nó là duỗi thẳng các đai thép sau đó bằng các khớp nối và trục, máy có thể gia công các đoạn thép thẳng này thành các vòng thép hình tròn, hình chữ nhật, vuông, tam giác, hiều cạnh, u, l, cắt đoạn với tốc độ đến 30m/phút. Các giai đoạn được làm hoàn toàn tự động sau khi máy được thiết đặt thông số kỹ lưỡng bởi kỹ sư, người vận hành.

Máy uốn đai sắt tự động có thật sự quan trọng với công trình?

Thiết bị này có 2 loại, loại tự động và bán tự động. Nó đem đến các ưu điểm mà có thể ảnh hưởng tích cực đến người dùng như cho các sản phẩm uốn/bẻ nhanh, các chỉ số đai sắt sau khi uốn đươc đảm bảo chính xác về cả số lượng lẫn kích thước, tỉ lệ lỗi rất ít và tiết kiệm được cả nguyên liệu lẫn chi phí nhân công cho quá trình vận hành máy hay nhân công bẻ đai truyền thống.

Các đặc điểm vượt trội của máy uốn đai sắt tự động

Với bộ điều khiển PLC, máy có thể hoạt động hoàn toàn tự động

Tất các các thông số được nhập vào và các thông tin cần theo dõi, sẽ được thể hiện trên màn hình kích thước 5’’ ngôn ngữ Tiếng Anh/ Tiếng Việt giúp cho người dùng dễ dàng nắm bắt và thiết đặt hoặc điều chỉnh số lượng và kích thước đai.

Tốc độ bẻ đai sắt cũng khá nhanh, chỉ khoảng 8 – 10 phút là đã bẻ xong

Máy còn có thể nắn, cắt, uốn/ bẻ tự động các đai sắt dài đến 800m, cắt các đoạn sắt dài 5m đến khoảng 100m nhưng vẫn đảm bảo tuyệt đối thẳng thớm.

Máy uốn đai sắt tự động có thật sự quan trọng với công trình?

Máy có bộ phận nắn được thiết kế theo tiêu chuẩn cơ khí  và được chế tạo bằng hợp kim cho nên dù nắn thép ở tốc độ cao thì thanh thép vẫn thẳng.

Máy dù hoạt động với tốc độ nắn cao, tần suất lớn nhưng vẫn cho sản phẩm đạt tiêu chuẩn, motor vẫn đạt được tuổi thọ và vận hành tốt.

Các mạch điện được thiết kế chuẩn hóa và sẽ dễ dàng để sửa chữa cũng như thay thế.

Nhu cầu máy uốn đai sắt hiện nay ở các công trình xây dựng

Đối với sự phát triển của ngành xây dựng hiện nay tai khu vực Đông Nam Á nói chung và tại Việt Nam nói riêng, nhu cầu gia công vật liêu xây dựng như sắt thép làm móng àm tường, cột dầm nhà đang nóng sốt hơn bao giờ hết. Đặc biệt tại các công trình lớn ở thành phố. Nói về tổng thể, một đơn vị nhà thầu xây dựng chuyên nghiệp không thể nào không trang bị máy uốn đai thép tự động. Bởi vì, với khối lượng công việc lớn, yêu cầu tiến độ hoàn thành nhanh chóng, chúng ta không thể nào thuê hàng chục, hàng trăm công nhân chỉ ngồi để bẻ đai thép. Trong khi đó, đã có máy móc xây dựng chuyên dụng được chế tạo ra để đảm nhiệm vấn đề này, đó là máy uốn đai thép tự động Rồng Việt cung cấp.

  • Máy bẻ đai
  • Giàn giáo xây dựng
  • Máy ép gạch không nung
  • Máy ép ngói
  • Máy trộn bê tông
  • Máy trộn bê tông HD
  • Máy trộn bê tông inox
  • Máy trộn bê tông JS