Tin tức

Mở nhà máy ép gạch không nung cần những gì

Đây là bài viết chi tiết về những nội dung khi mở 1 nhà máy sản xuất gạch không nung bán tự động, tự động, thủ công đều cần nghiên cứu.

Điều kiện tiên quyết để mở 1 nhà máy gạch làm không nung là gì?

Vật liệu có sẵn: dù là nhà máy ép gạch không nung bán tự động hay tự đồng đều cần than xỉ, quặng xỉ những loại, đất, khoáng sản, chất thải rắn công nghiệp, bột đá, cát có thể tích thích hợp với công suất của nhà máy.

 • Địa điểm xây dựng nhà máy: ít nhất 1000m2 trở lên.
 • Vốn đầu tư: tùy thuộc vào lượng gạch bạn cần:

Gạch không nung là gì?

Gạch không nung là 1 loại gạch sau khi định hình, không dùng nhiệt để nung gạch đỏ để tăng cường độ mạnh của gạch. Độ bền của gạch không nung tăng lên do áp lực lên gạch và thành phần kết dính của chúng.

Lò gạch có khoảng 70 ÷ 100 tiêu chuẩn quốc tế, với kích thước tiêu chuẩn khác nhau. Ở việt nam, loại gạch này có kích thước chung là 210x110x60; nhưng có khoảng 300 tiêu chuẩn quốc tế khác nhau với kích thước gạch khác nhau, tối đa gạch nung nén đạt tới 35mpa. Quá trình dùng gạch không nung, do phản ứng hóa đá của nó trong hỗn hợp gạch, sẽ làm tăng độ bền của nó theo thời gian. Tất cả những đánh giá và thử nghiệm đã được chứng nhận: độ bền, gạch không nung tốt hơn gạch đất sét đỏ và đã được thử nghiệm ở tất cả nước: mỹ, đức, trung quốc, nhật bản.

Mở nhà máy ép gạch không nung cần những gì

Vị trí của nhà máy ép gạch không nung là gì?

Có thể thuê nhà máy cũ hoặc tại nhà máy hiện không được sản xuất để giảm chi phí đầu tư ban đầu. Tốt nhất là những nhà máy gạch đã bị phá sản.

Chọn vùng ngoại ô, cách xa dân số, sẽ tránh những tranh chấp không cần thiết.

Chọn nơi mà nước, điện và giao thông vận tải để có thể phát triển sản xuất và bán hàng ngay lập tức sau khi thành phẩm.

Chọn gần nguồn nguyên liệu có thể làm gạch: khu vực khai thác mỏ, những bãi thải công nghiệp, mỏ đá, mỏ cát, v.v ..., để giảm chi phí vận chuyển vật liệu.

Để giảm chi phí gạch, người quản lý dự án sẽ chọn theo những tiêu chí sau cho dù họ dùng máy ép gahcj không nung bán tự động hay tự động

Bạn cần biết vấn đề là gì đối với dự án gạch không nung để tránh rủi ro và đạt được thành công trong kinh doanh.

Chúng tôi bảo đảm sự thành công của dự án của bạn khi chúng tôi làm như sau:

 • Chúng tôi bảo đảm tốt nhất sau bán hàng dịch vụ từ bảo hành, sửa chữa thiết bị cung cấp. Chúng tôi cũng đào tạo cho những nhà khai thác đường dây, chúng tôi luôn luôn đi cùng bạn trong quá trình sản xuất.
 • Từ việc tính toán chi phí cho 1 viên gạch, chúng tôi sẽ tính toán cho bạn hiệu quả của việc thiết lập nhà máy gạch không nung như thể hiện bằng cách phân tích dữ liệu đầu tư mà chúng tôi sẽ tham khảo. Đối với bạn chính xác những gì dòng nên thích hợp cho dự án của bạn. Đây là 1 phần rất quan trọng trong dự án của bạn.
 • Dựa trên những thông số bạn đã xác định ở trên, chúng tôi sẽ tính toán chính xác chi phí sản xuất 1 viên gạch không nung và nó sẽ được so sánh với 1 viên gạch đỏ cùng loại.
 • Xác định những đặc tính vật liệu đầu vào thông qua những thử nghiệm hóa học và hiệu chuẩn của những cơ quan có trách nhiệm, không trộn lẫn.

Xác định nguyên liệu đầu vào cho nhà máy ép gạch không nung bán tự động giá rẻ, tự động trong tương lai theo công suất thiết kế, cùng với công suất điện và nước thích hợp với dây chuyền gạch để bảo đảm không có vấn đề, sản xuất.

Vật liệu được dùng để sản xuất gạch không nung là gì? Chi phí khi dùng, so sánh giá của những vật liệu đó?

Đây là những vật liệu được xử lý thông qua 1 loạt những hoạt động với chi phí thấp qua dây chuyền máy ép gạch không nung bán tự động, thủ công, tự động sẽ cho sản phẩm. Quy trình sản xuất chi phí thấp, vì có nhiều nguồn cung cấp do số lượng lớn những ngành công nghiệp vứt bỏ những vật liệu này:

 • Than xỉ từ những loại lò hơi, lò điện, lò nhiệt do những nhà máy công nghiệp tạo ra.
 • Quặng xỉ từ những ngành công nghiệp khai thác.
 • Rác thải từ những khu công nghiệp và khu dân cư
 • Sông cát
 • Vôi
 • Đống đổ nát
 • v.

Mặt khác, công nghệ làm là đơn giản với những thiết bị cơ khí đơn giản mà sẽ làm cho chi phí cho 1 viên gạch ít hơn 1 viên gạch.

Dây chuyền thiết bị để tạo hình

Hiện nay, có nhiều nhà sản xuất dây chuyền sản xuất, tùy theo tiêu chuẩn gạch của từng quốc gia, thích hợp với hình dạng, kích thước và độ bền của gạch. Thêm  vào đó, dòng thiết bị này phụ thuộc vào những vật liệu tạo ra viên gạch địa phương nơi chúng tôi chọn vị trí của nhà máy gạch không nung.

Mở nhà máy ép gạch không nung cần những gì

Gạch không nung với đất và vật liệu cát là rất cần thiết

Dòng gạch này có kích thước tiêu chuẩn của Việt Nam (210x110x55) với những lỗ để giảm thiểu trọng lượng của gạch (thường từ 2 ÷ 2.2 kg / viên gạch). Gạch này được sinh ra trong thời gian ngắn, nó có độ bền cao và được tăng lên bởi thời gian dùng của bức tường. Công nghệ chủ yếu dựa trên nguyên tắc chuỗi polymer vô cơ với xương polyme (si) và (al). Loại gạch này chưa được rộng rãi phổ biến nên có thể được dùng trong những tòa nhà từ 1 tới  2 tầng. Trong tương lai nó có thể được dùng cho những tòa nhà khác.

Dòng máy ép gạch không nung bán tự động cho loại gạch này bao gồm:

Bước 1: đất khô để làm gạch (bất kỳ loại đất nào): độ ẩm 12% ÷ 15%.

Bước 2: trộn và trộn loại đất khô lên tới  tối thiểu 0.5mm (chạm vào tay mát). Trong đó: đất chiếm 80% vôi bột (phụ gia) 20%. Để thực hiện điều này, dùng 1 nhà máy nghiền và trộn.

Bước 3: trộn đất + vôi với độ ẩm từ 15% ÷ 18% - ủ có thể ở trong nhà máy với xi măng hoặc bề mặt bê tông.

Bước 4: trộn lượng hỗn hợp với cát, chất thải xây dựng hoặc những con chip nhỏ (kích thước hạt <3mm) đã được loại bỏ và những chất phụ gia ướt khác. Thiết bị trộn, định lượng 3 tường khô (đất nén, phụ gia, cát sông) và 2 thành phần ướt làm tăng độ bám dính của polymer vô cơ.

Bước 5: nhấn hình dạng với áp suất đơn vị cho gạch là 550 ÷ 650 (kg / cm2). Đây là 1 thiết bị tạo hình dạng gạch xác định chất lượng, chi phí và năng suất của những viên gạch.

Gạch không nung với những vật liệu từ xỉ than, quặng xỉ, xi măng, cát, đá, ...

Những viên gạch này đã được công nhận và dùng rộng rãi cho những công trình từ đơn giản tới  phức tạp, từ thấp tới  cao tầng. Loại gạch này được tạo thành từ vật liệu rẻ tiền (kể cả rác thải của những khu công nghiệp, mỏ khai thác, ...) Có nhiều loại khác nhau (trên 300 loại) với cường độ nén cao nhất là 35mpa. Ở đây chúng tôi trình bày 1 số công thức của 1 số loại ô xếp để bạn xem xét và chọn:

 • Than xỉ 60%; 30% quặng xỉ; xi măng 8% ÷ 10%; bột đá còn lại
 • 60% quặng sắt; 30% chất thải rắn; xi măng 8% ÷ 10%; muối kali;
 • Đất sét 90%; xi măng 8% ÷ 10%; muối kali
 • Cát 60%; 30% chất thải rắn; xi măng 8% ÷ 10% còn lại chất độn khác
 • 60% bột đá; muối kali 3%; xi măng 8% ÷ 10%; vôi bột 3% còn lại là chất thải rắn khác.
 • Than xỉ: 30%; xỉ khoáng sản 30%; đất phế thải, chất thải rắn 30%; xi măng 8% á10%; đá đá 0,2%.

Những công thức trên công nghệ và thiết bị được mô tả như sau:

Bước 1: nghiền vật liệu gạch, độ mịn với kích thước

Bước 2: pha trộn hỗn hợp gạch trên máy trộn với công suất thích hợp với công suất của máy ép gạch.

Bước 3: cho hỗn hợp vào máy tạo hình. Loại máy ép gạch này chủ yếu được nhập khẩu từ trung quốc hoặc những nước công nghiệp tiên tiến.

 • Máy bẻ đai
 • Giàn giáo xây dựng
 • Máy ép gạch không nung
 • Máy ép ngói
 • Máy trộn bê tông
 • Máy trộn bê tông HD
 • Máy trộn bê tông inox
 • Máy trộn bê tông JS