Tin tức

Những nguyên tắc lúc sử dụng máy trộn bê tông

Bạn đã dùng máy trộn bê tông đúng phương pháp chưa?

Trong vun đắp cần các nguyên tắc khi tiêu dùng máy trộn bê tông? Trong những dự án vừa và nhỏ như xây dựng dân dụng, nhà ở, các con phố xá ... Người ta thường tiêu dùng vật liệu bê tông để vun đắp các chi tiết của dự án để đảm bảo tính toán tính vững bền và mức giá xây dựng. bên cạnh đó, lúc tiêu dùng những nguyên liệu bê tông này, chất lượng của hỗn tạp bê tông và quá trình trộn bê tông phải được coi trọng bậc nhất và được thực hiện đúng nhằm cam kết chất lượng của những phòng ban bê tông khi đông đặc.

Người nào được phép làm việc với máy trộn bê tông

Khi xúc tiếp với máy trộn bê tông, người lao động phải chắc chắn những điều kiện như được đào tạo và với chứng chỉ nhằm đứng với máy trộn bê tông, có giấy chứng nhận đủ sức khỏe để lao động, đủ tuổi theo quy định của nhà nước.

Trang thiết bị bảo hộ cần lao lúc làm việc với máy trộn bê tông

Để chắc chắn an toàn cho người trực tiếp sử dụng máy trộn bê tông phải toàn bộ các trang thiết bị bảo hộ cần lao như: bít tất tay, ủng cao su bảo hộ, mũ, xống áo, khẩu trang, kính mắt…

Địa thế đặt máy trộn bê tông

 • Phải với dụng cụ che chắn ở miệng của máy.
 • Có trải các vật liệu chống trơn trượt xung quanh khu vực đặt máy trộn bê tông.
 • Nơi đặt máy trộn bê tông phải phẳng, nhiều, vận động thả sức và với bố trí các rãnh nước quanh đó hạn chế việc nước chảy tràn.

Những nguyên tắc lúc sử dụng máy trộn bê tông

Kiểm tra máy trộn bê tông trước lúc trộn

Trước khi hoạt động nên chắc chắn chắc chắn rằng những bộ phận của máy trộn bê tông đều ổn định và sẵn sàng hoạt động. với các trang bị che đậy ở các vị trí cần yếu nhằm đảm bảo an toàn, nguồn điện ổn định nhằm đảm bảo máy vận hành thấp.

Những điều ngăn cấm lúc máy trộn bê tông đang hoạt động

Khi mà máy trộn đang hoạt động, ngăn cấm

 • Thò tay, chân hay đứng sắp phần miệng trộn của máy
 • Sử dụng các nguyên liệu, dụng cụ can thiệp vào máy trong công đoạn trộn.

Chú ý khi đổ nguyên liệu vào thùng trộn của máy trộn bê tông

Trước khi đổ nguyên liệu vào thùng trộn nên với sự thống nhất giữa người điều khiển máy và người đổ nguyên liệu nhằm chắc chắn những thao tác được kết hợp nhịp nhàng và an toàn.

Khi trộn xong, để giảm thiểu bị giật, điều khiển hạ ben phải làm cho trong khoảng từ, tĩnh tâm

Không quên những nguyên tắc khi vệ sinh, bải trì, bảo dưỡng máy trộn bê tông. Mọi sự vệ sinh, bảo trì và bảo dưỡng chỉ được thực hiện khi nguồn điện đã được ngắt hoàn toàn để tránh sự hoạt động tự nhiên trở lại của máy. Ben phải được một mực ở vị trí nâng bằng chết hãm.

Những nguyên tắc lúc sử dụng máy trộn bê tông

Lưu ý lúc di chuyển máy trộn bê tông:

 • Trước lúc đi lại máy trộn bê tôn cần tháo ben ra khỏi máy giả dụ vận tải bằng ô tô
 • Nếu chuyên chở bằng xe cải tiến thì nên cố định ben bằng chốt hay dây cáp cứng cáp để giảm thiểu máy chuyển dịch trên xe hoặc các rủi ro khác ví như xảy ra va chạm liên lạc.

Chấm dứt thời kỳ trộn

Sau lúc trộn xong cần làm vệ sinh sạch sẽ và hoàn thành các hồ sơ về an toàn và bàn giao lại cho ca trộn sau.

Trên đây là những lệ luật vàng lúc sử dụng máy trộn bê tông các bạn nên ghi nhớ và chú ý Sử dụng máy trộn bê tông dùng bí quyết để cam kết an toàn cần lao cũng như hiệu quả làm việc của máy trộn đối với dự án của người mua

Rồng Việt - dịch vụ và phân phối những sản phẩm máy trộn bê tông với tầm giá tốt nhất trên thị trường do chính chúng tôi sản gia công cung ứng. Quý khách với nhu cầu sử dụng máy trộn bê tông hãy tới với đơn vị chúng tôi nhằm được phân phối các sản phẩm chất lượng và giá cả tốt nhất.

 

 

 • Máy bẻ đai
 • Giàn giáo xây dựng
 • Máy ép gạch không nung
 • Máy ép ngói
 • Máy trộn bê tông
 • Máy trộn bê tông HD
 • Máy trộn bê tông inox
 • Máy trộn bê tông JS