Tin tức

Phương pháp thích hợp để bảo dưỡng bê tông

Bê tông được làm bằng cách trộn cát, sỏi, nước và xi măng. Khi bê tông được đổ, một quá trình gọi là đóng rắn bắt đầu xảy ra. Bảo dưỡng bao gồm một phản ứng hóa học giữa xi măng và nước phải diễn ra ở nhiệt độ thích hợp. Để bảo dưỡng được tiến hành đúng cách, bê tông phải được giữ đủ ẩm để quá trình hydrat hóa có thể tiến hành. Nếu bê tông khô quá nhanh (không được xử lý) thì nó sẽ không ổn định. Bê tông đã được trộn và xử lý đúng cách sẽ tiếp tục phát triển mạnh hơn trong nhiều năm sau khi được đổ.

Phương pháp bảo dưỡng

Theo các chuyên gia, có ba phương pháp để bảo dưỡng bê tông. Nước có thể được thêm vào bề mặt của bê tông (phun sương), bê tông có thể được niêm phong để ngăn nước đã có sẵn bay hơi hoặc cả hai phương pháp có thể được kết hợp.

Để phun sương, phủ bê tông bằng một màn sương mịn hoặc tưới nước ít nhất hai lần một ngày trong ba đến năm ngày. Phun sương là phương pháp tốt nhất để bảo dưỡng bê tông đã được đổ trong nhà, nhưng nên thận trọng khi sử dụng bê tông đã được hoàn thiện kết cấu hoặc trang trí. Sử dụng một màn sương mịn trong các lớp ánh sáng sẽ không ảnh hưởng đến kết trang trí.

Đối với bê tông được đổ ra bên ngoài, che chắn có thể là phương pháp bảo dưỡng tốt nhất. Làm ẩm bê tông và phủ nó bằng giấy xây dựng, vải bố hoặc tấm nỉ để giữ độ ẩm. Giữ cho bê tông kín trong ba đến năm ngày.

Bê tông tiếp xúc với ánh sáng mặt trời trực tiếp hoặc thời tiết nóng nên được xử lý bằng cách kết hợp cả phun sương và hàn kín. Khám phá và phun sương bê tông hai lần một ngày trong ba đến năm ngày.

Phương pháp thích hợp để bảo dưỡng bê tông

Ngoài ra, còn có các chất phụ gia và phụ gia đóng rắn, như sản phẩm có tên là Barrier-1, có thể trộn vào bê tông ướt, cho phép nó được xử lý khi khô mà không cần thêm bước. Tuy nhiên, một số chất phụ gia này là chi phí cấm đối với nhà cải tạo nhà trung bình và thực tế hơn đối với các nhà thầu làm công việc bê tông quy mô lớn hoặc thường xuyên.

Những ý kiến khác

Tránh đổ một diện tích lớn bê tông vào một ngày nóng. Bê tông sẽ bắt đầu khô quá nhanh và sẽ không được xử lý đúng cách.

Cân nhắc sử dụng chất trám bê tông, một sản phẩm được sử dụng dưới dạng chất lỏng, nếu bê tông của bạn sẽ bị lộ. Chất bịt kín có cả hai loại rõ ràng và pha màu và có thể thêm lực kéo lên bề mặt bê tông; tuy nhiên, một số chất bịt kín bị chảy khi chúng bị ướt và không nên sử dụng ngoài trời.

 

  • Máy bẻ đai
  • Giàn giáo xây dựng
  • Máy ép gạch không nung
  • Máy ép ngói
  • Máy trộn bê tông
  • Máy trộn bê tông HD
  • Máy trộn bê tông inox
  • Máy trộn bê tông JS