Tin tức

Tại sao lắp được giàn giáo cao đến hàng trăm mét

Hàng trăm vụ tai nạn lao động xảy ra hàng năm trên các công trình xây dựng, chủ yếu là do sự chủ quan và thiếu kiến ​​thức trong xây dựng, dẫn đến thiệt hại lớn về cuộc sống và tài sản.

Giàn giáo xây dựng là vô cùng quan trọng trong công trình

Đối với các thiết bị xây dựng quan trọng như giàn giáo xây dựng hoặc máy tời lồng, chúng ta cần nhận thức được tác dụng của nó. Điều này giúp sử dụng chúng đúng cách và tránh gây ra tai nạn đáng tiếc, tổn thất không cần thiết về tính mạng và tài sản.

Đối với xây dựng, việc lựa chọn và lắp đặt giàn giáo là một bộ xương cố định trong tòa nhà. Phải có một bộ xương vững chắc cho công trình xây dựng để công nhân có thể thực hiện các công trình xây dựng một cách hiệu quả nhất. Và để được như vậy, chúng ta cần nắm vững các quy tắc lắp đặt và tháo dỡ các giàn giáo này.

Tại sao lắp được giàn giáo cao đến hàng trăm mét

Đầu tiên chúng ta phải hiểu giàn giáo xây dựng cuối cùng là gì. Đây là một thiết bị chuyên dụng được sử dụng trong hầu hết các công trình xây dựng. Họ có nhiều hệ thống giàn giáo khác nhau: Giàn giáo khung (còn được gọi là giàn giáo Séc), Giàn giáo Pal, Giàn giáo Wedge (Giàn giáo Vietform). Hiện tại Khung giàn giáo và Giàn giáo Pal (A-giàn giáo) là hai sản phẩm phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Giàn giáo khung thường được sử dụng để che và giàn giáo nêm chủ yếu được sử dụng để hỗ trợ sàn.

Với giàn giáo khung, chúng có cấu trúc vững chắc bao gồm 4 chân, 2 kéo và bánh xe thao tác gắn kết với nhau chắc chắn bằng ốc vít. Tùy thuộc vào chiều cao của giàn giáo xây dựng đã được thiết kế trước, các khung cao từ 0,9 đến 1,7 m sẽ được bố trí và lắp đặt theo cấu trúc của tòa nhà. Chúng sẽ được kết nối thành một khối vững chắc và thống nhất. Mảng khung giàn sẽ bao quanh tòa nhà cho công việc xây dựng bên ngoài, hoặc lắp đặt giàn xây dựng cho công trình xây dựng bên trong tòa nhà.

Trên thực tế, chúng ta có khung giàn giáo hình chữ A cao hàng trăm mét. Vậy làm thế nào để chúng ta xây dựng và lắp đặt như vậy. Để làm như vậy, chúng ta phải tuân theo các quy tắc lắp ráp tỉ mỉ đã thỏa thuận trước. Bên cạnh đó phải đảm bảo an toàn cho mọi người. Tránh và giảm thiệt hại về người và tài sản cho người lao động.

Với kết cấu thép bền bỉ kết hợp với các mối hàn ổn định, khung bao gồm bốn chân chắc chắn, hai chân chéo chắc chắn và một bộ ốc vít được nối với nhau bằng ốc vít và cùm sẽ làm nên giàn giáo xây dựng đảm bảo sự ổn định cho công việc xây dựng và đưa người dùng đến nơi mong muốn.

Tuy nhiên, chúng ta cần kiểm tra cẩn thận tình trạng của móng, tường cũng như các tấm bê tông và phương tiện giàn giáo làm việc trước khi thi công. Chúng ta cũng phải che khung giàn giáo xung quanh hệ thống giàn giáo xây dựng để đảm bảo an toàn tối đa. Với tổng chiều cao của giàn giáo dưới 12m chúng ta có thể sử dụng thang. Nếu tổng chiều cao hơn 12m, chúng ta phải có một cái lồng riêng.

Đối với giàn giáo cao chúng ta không được quên hệ thống chống sét cho nó. Phải có một hệ thống chống sét riêng để đảm bảo an toàn.

  • Máy bẻ đai
  • Giàn giáo xây dựng
  • Máy ép gạch không nung
  • Máy ép ngói
  • Máy trộn bê tông
  • Máy trộn bê tông HD
  • Máy trộn bê tông inox
  • Máy trộn bê tông JS