Tin tức

Ván khuôn là gì có quan trọng không?

Các loại ván khuôn trong xây dựng là một công cụ xây dựng là rất cần thiết và quan trọng để đúc bê tông tại công trường.

Ván khuôn trong xây dựng Có nhiều loại được làm từ các vật liệu khác nhau cũng như các đặc điểm phù hợp với từng loại công trình. Nếu bạn xây dựng một nhà ở trọn gói, bạn sẽ ký hợp đồng toàn bộ dự án của bạn với nhà thầu. Nếu công trường xây dựng hoàn thành, chủ đầu tư sẽ không cần mất thời gian lựa chọn từng loại ván khuôn thi công mà sẽ bàn giao toàn bộ bên thi công hoặc công trình xây dựng. Tuy nhiên, bạn vẫn nên biết ván khuôn là gì? Loại nào chất lượng, bên thi công làm có đúng hay không?

Chức năng của ván khuôn trong xây dựng

Hai chức năng chính của ván khuôn bao gồm:

- Một là chống lại lực đẩy của bê tông ướt và đảm bảo kích thước hình học theo thiết kế của kết cấu bê tông.

- Thứ hai, quyết định chất lượng bề mặt bê tông.

Ván khuôn trong xây dựng có ảnh hưởng lớn đến thời gian thi công, chi phí và đặc biệt là chất lượng thi công. Nhiều người chỉ quan tâm đến việc lựa chọn kết cấu xây dựng sao cho chi phí cho vật liệu bê tông và sắt là thấp nhất, không chú ý đến yếu tố ván khuôn và phương pháp đúc bê tông. Trong một số bộ phận xây dựng, tài trợ cho ván khuôn cao hơn tài trợ cho vật liệu bê tông và thép của các bộ phận xây dựng đó. Do đó, khi thi công, nhà đầu tư cần chú ý đến yếu tố này để đảm bảo kết cấu, thi công, đặc biệt là dự toán.

Thành phần

Thành phần ván khuôn bao gồm: ván khuôn, sườn cứng và các phụ kiện đi kèm

Veneer bề mặt là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với bê tông, xác định hình dạng, kích thước và chất lượng bề mặt của kết cấu.

Khung cứng, liên kết với bảng bề mặt, tăng độ cứng cho ván khuôn.

Phụ kiện liên kết để kết nối các tấm ván khuôn với nhau trong cùng một mặt phẳng hoặc trong các mặt phẳng khác nhau, kết nối ván khuôn với các giá đỡ.

Để mua ván khuôn, hãy liên hệ đường dây nóng 0923.079.779 (P.KD)

Ván khuôn là gì có quan trọng không?

  • Máy bẻ đai
  • Giàn giáo xây dựng
  • Máy ép gạch không nung
  • Máy ép ngói
  • Máy trộn bê tông
  • Máy trộn bê tông HD
  • Máy trộn bê tông inox
  • Máy trộn bê tông JS